Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật luôn xác định việc tổ chức thực hiệnsinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Do đó, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề luôn được Chi ủy, Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật quan tâm chú trọng.

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, ngay từ đầu năm Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã lựa chọn, đăng ký 04 nội dung đảm bảo thực hiện sinh hoạt chuyên đề định kỳ theo quy định. Nội dung, hình thức sinh hoạt chuyên đề cũng đã được chi bộ cũng đổi mới phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo hiệu quả, thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của chi bộ, tránh hình thức.

Trong năm 2019, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày25/7/2016 của Ban Bí thư, và Kế hoạch số 522-KH/ĐU, ngày 19/2/2019 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT; Chi bộ đã phân công đ/c Vũ Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Chi bộ chuẩn bị các nội dung và triển khai, quán triệt chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong quý I. Chuyên đề nhằm nâng cao việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, nhằm tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay; Đồng thời tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh với việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương.

Bên cạnh tổ chức học tập chuyên đề được giao, Chi bộ cũng đã lựa chọn 03 chuyên đề về chuyên môn giao cho các đồng chí đảng viên nghiên cứu thực hiện như chuyên đề về: "Giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng một số sản phẩm lợi thế tỉnh Hòa Bình"; "Giải pháp thực hiện nhằm quản lý hiệu quả các đối tượng sâu bệnh hại trên lúa, vụ mùa năm 2019"; "Vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc phối hợp tổ chức thực hiện công tác chuyên môn".

Qua việc triển khai các chuyên đề Chi bộ cũng đã lắng nghe được các tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đảng viên cũng như những ý kiến đóng góp, góp ý góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh cả về trình độ lý luận cũng như về chuyên môn nghiệp vụ.

Phòng Hành chính Tổng hợp

Ngày 25 tháng 10 năm 2019, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Hòa Bình tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng cây có múi tại xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Tới dự có đồng chí Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV Hòa Bình; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Mỹ cùng toàn thể 20 học viên tham gia lớp học.

Tân Lạc bài 4

                                        Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV Hòa Bình; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ngọc Mỹ

                                                                                                  trao chứng nhận cho học viên

Lớp đào tạo nghề trồng cây có múi diễn ra trong khoảng thời gian gần 3 tháng, với thời lượng các tiết học lý thuyết trên lớp và thực hành ngoài đồng ruộng; trong quá trình học tập các học viên đã được giảng viên chia sẻ, trao đổi các kiến thức và kinh nghiệm cơ bản trong việc trồng và chăm sóc cây có múi, chủ yếu tập trung vào 05 Mô đun học tập chính như:

          Mô đun 01: Chuẩn bị cây giống để trồng

          Mô đun 02: Chuẩn bị đất trồng cây có múi

          Mô đun 03: Kỹ thuật trồng và chăm sóc

          Mô đun 04: Quản lý dịch hại

          Mô đun 05: Thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm

Kết thúc lớp học, 100% các học viên tham gia lớp học được đánh giá đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học. Điều đó khẳng định rõ việc học lý thuyết gắn với thực hành, học theo phương pháp học lấy người học làm trung tâm đã giúp học viên cảm thấy dễ hiểu, dễ tiếp thu bài học, thực hiện được các kỹ năng nghề từ đó vận dụng vào thực tế một cách hiệu quả giúp nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng và thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới hiện nay.

                              Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Tân lạc

Ngày 23/10/2019 tại xã Trung Minh - thành phố Hòa Bình, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hòa Bình tổ chức lễ bế giảng lớp Quản lý dịch hại tổng hợp cho 20 hộ nông dân tham gia.

Thời gian đào tạo 02 tháng, gồm 35 buổi học lý thuyết và thực hành. Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học viên cả về chuyên môn và thực hành nên lớp học được thực hành ngay trên đồng ruộng bằng cách quan sát, nhận biết, thu thập mẫu sâu bệnh hại; sau đó học viên về lớp thảo luận theo từng nhóm sâu bệnh hại, thiên địch và vẽ bức tranh hệ sinh thái. Luân phiên đại diện từng nhóm lên trình bày về các yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng, cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong thực tế sản xuất và đưa ra các biện pháp quản lý hiệu quả. Qua đây học viên vừa được nâng cao kiến thức chuyên môn vừa được rèn luyện kỹ năng báo cáo, thuyết trình.

Thành phố bài 5 ảnh

Đặc biệt, sự trao đổi giữa giảng viên và học viên trong việc ứng dụng bẫy côn trùng như bẫy dính để phòng trừ bọ nhảy, sâu tơ và bẫy sâu khoang trên rau cải góp phần giảm số lần phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây rau so với tập quán canh tác của nông dân.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Chị Nguyễn Thị Thao, học viên tham gia lớp học cho biết trước khi tham gia lớp học đa số bà con nông dân đều phòng trừ dịch hại phun thuốc bảo vệ thực vật theo tập quán, cảm tính. Sau khi tham gia lớp học, chị và bà con đã biết cách phòng trừ dịch hại khi cần thiết, hạn chế số lần phun thuốc nhưng vẫn đảm bảo được năng suất chất lượng, từ đó giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả sản xuất, giảm nguy cơ ngộ độc cho người tiêu dùng.

Qua lớp học này, đã giúp người dân có thêm kiến thức, tay nghề áp dụng thực tiễn vào sản xuất, kiểm soát được dịch hại, hạn chế sâu bệnh và hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tạo ra sản phẩm an toàn góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người dân. Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ nghề hoàn thành khóa học, đạt từ loại khá trở nên.

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thành phố

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về thuốc bảo vệ thực vật, cơ chế tác động của thuốc đối với các loài sinh vật hại, kiến thức về các loại sâu, bệnh hại trên các loại cây trồng, đồng thời nắm vững được các văn bản Quy phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Đây là một trong những tiêu chí làm căn cứ để cấp Giấy chứng nhận đủ điếu kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật được quy định tại Thông tư 21/2015/TT-BNNPTNT ngày 08/06/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về Quản lý thuốc bảo vệ thực vật.

Ngày 29/9/2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật với 32 học viên tham gia.

Theo quy định, lớp học sẽ tiến hành trong thời gian 03 tháng, học viên sẽ được tiếp cận các nội dung:

- Văn bản quy phạm pháp luật quản lý nhà nước lĩnh vực kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật;

- Chuyên môn kỹ thuật:

+ Đại cương thuốc BVTV;

+ Điều kiện thuốc BVTV gây độc cho con người;

+ Tác động của thuốc BVTV đến môi trường;

+ Hậu quả thuốc BVTV gây ra cho quần thể sinh vật;

+ Phân loại nguy hại thuốc bảo vệ thực vật;

+ Hướng dẫn đọc và hiểu nhãn thuốc BVTV;

+ Hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả;

+ Quản lý dịch hại tổng hợp IPM;

+ Phòng ngừa, xử lý sự cố thuốc BVTV;

+ Côn trùng đại cương;

+ bệnh cây đại cương.

- Kiến thức pháp luật liên quan đến phòng cháy, chữa cháy.

Học viên được kết hợp học lý thuyết song song với thực hành ngoài đồng ruộng. cuối khóa sẽ tham gia học tập thực tế tại một số cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc khóa học, ban tổ chức lớp học sẽ thực hiện đánh giá, xét điều kiện học viên qua kết quả các bài kiểm tra, thu hoạch. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được Chi cục Trồng trọt và BVTV cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn về thuốc Bảo vệ thực vật.

Trịnh Thị Phương Thảo, Phòng Thanh tra pháp chế

Tìm kiếm...

Thông báo mới

Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu


Nghị định số 4/2020/NQ-CP ngày 03/01/2020 của Chính phủ, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y


Nghị định 84/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về quản lý phân bón


Thông tư 19/2019/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2019, Quy định việc thu gom, xử lý và sử dụng phế phụ phẩm cây trồng


Công văn 2125/UBND-NNTN, ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, v/v tăng cường công tác chỉ đạo phòng trừ chuột, bảo vệ sản xuất


Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thuVideo hoạt động

htx3333

Thông tin cần biết

Giavang 
CHung khoan 
TY GIA 
Thoi tiet 

Điện thoại hữu ích

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết Thủ tục hành chính
 02183.851.017

Thống kê truy cập

748205
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
406
714
3939
738321
21100
53692
748205

Your IP: 3.233.219.101
2020-01-22 09:14
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction